Original price was: 25.000.000₫.Current price is: 17.500.000₫.
Original price was: 37.850.000₫.Current price is: 26.500.000₫.
Original price was: 54.300.000₫.Current price is: 38.000.000₫.
Original price was: 97.150.000₫.Current price is: 68.000.000₫.
Original price was: 2.700.000₫.Current price is: 1.950.000₫.

Máy xay giò chả NEWSUN – Xay thịt nhanh, nhuyễn mịn, đạt chuẩn chất lượng

Máy xay giò chả hiện đang là lựa chọn hàng đầu trong các dây chuyền sản xuất giò chả, xúc xích, viên chiên,… Thiết bị có khả năng xay giò sống siêu nhanh, tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm thịt xay ra nhuyễn mịn, đạt chuẩn chất lượng.

1. Máy xay giò chả là gì?

Máy xay giò chả là dòng máy chuyên dùng cho việc xay nhuyễn thịt thành giò sống để làm giò chả, xúc xích, thịt viên, chả cá,… Thiết bị đang ngày càng được ưa chuộng và không thể thiếu trong các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, dây chuyền chế biến thịt quy mô nhỏ đến lớn.

Máy xay giò chả kinh doanh

2. Bảng giá máy xay giò chả cập nhật mới nhất

Giá bán được NEWSUN cập nhật vào thường xuyên mỗi tháng, chưa bao gồm phí vận chuyển cùng 1 số khoản phí khác. Hãy liên hệ hotline hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để nhận báo giá chính xác và các chương trình ưu đãi đang áp dụng.

3. Các loại máy máy xay chả cá, làm giò lụa phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, NEWSUN đã sản xuất và cung cấp ra thị trường máy xay giò chả CÔNG NGHỆ MỚI với nhiều mẫu mã và năng suất khác nhau.

Dựa vào năng suất có thể chia thành 2 dòng chính:

3.1. Máy làm giò chả mini (năng suất 0,5-3kg/mẻ)

Đây là dòng máy làm giò chả công suất nhỏ, cho năng suất vừa phải, đáp ứng nhu cầu làm giò lụa, chả lụa số lượng ít.

+ Ưu điểm:

  • Thiết kế nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích, có thể đặt bàn sử dụng và di chuyển máy dễ dàng
  • Xay thịt nhanh, chỉ 2-3 phút/mẻ cho năng suất 0,5-2kg/mẻ tùy loại máy
  • Chất liệu inox 201 cứng cáp, đảm bảo vệ sinh
  • Máy 0,5kg và 1kg thiết kế cối xay inox 1 lớp; máy 2kg, 3kg thiết kế cối xay inox 2 lớp có khoang bỏ đá lạnh
  • Đặc biệt, máy 3kg có thêm lớp vỏ inox bọc ngoài, bảo vệ motor.

+ Nhược điểm: chất liệu inox 201 vẫn có thể bị hoen gỉ ố vàng nếu không vệ sinh kỹ càng. Do đó, bạn cần vệ sinh và lau khô máy sau mỗi lần sử dụng.

+ Các mẫu máy xay giò lụa, chả cá mini (0,5kg; 1kg; 2kg và 3kg):

  • Máy xay 0,5kg và 1kg phù hợp với nhu cầu xay thịt, xay cá của các chị em nội trợ và các tiểu thương bán thịt ngoài chợ.
  • Máy làm chả lụa 2kg và 3kg phù hợp với nhu cầu làm chả lụa kinh doanh của các hộ gia đình, các đơn vị quy mô nhỏ.

3.2. Máy xay chả cá công nghiệp (năng suất 5kg/mẻ trở lên)

Là dòng máy xay công suất lớn, sử dụng động cơ Malaysia mới và trang bị thêm biến tần điều chỉnh tốc độ. Tùy theo năng suất thiết kế cùng chức năng sử dụng mà máy có các kiểu lưỡi dao phù hợp như dao 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,… kèm theo tay đánh ruốc (chà bông).

+ Ưu điểm:

  • Năng suất lớn, xay thịt nhanh chóng từ 3-4 phút/mẻ
  • Chất liệu cao cấp, không han gỉ (cối inox 304, khung inox 201)
  • Động cơ Malay mới 100% cho hiệu suất cao, hoạt động ổn định và bền bỉ
  • Biến tần giúp ổn định động cơ và điều chỉnh tốc độ xay phù hợp cho từng giai đoạn.
  • Cối xay 2 lớp có khoang bỏ đá lạnh, chất lượng thịt xay nhuyễn đều và giữ được độ tươi ngon. Đặc biệt, dòng máy xay cối 3 lớp inox có thêm lớp cách nhiệt ở giữa còn giúp đá giữ nhiệt tốt hơn, lâu tan và làm giò lạnh sâu.

+ Nhược điểm: Trọng lượng máy xay chả cá khá lớn nên khó khăn trong vấn đề di chuyển.

+ Các dòng máy xay giò công nghiệp: 5-8-10-15-20-25-30-40-50kg/mẻ. Với các dòng máy xay giò công suất lớn hơn, NEWSUN nhận sản xuất theo đơn đặt hàng riêng.

Với những đặc điểm này, máy xay thịt xay thịt làm giò chả công nghiệp thích hợp dùng trong các cơ sở sản xuất kinh doanh có quy mô công nghiệp lớn.

Máy làm giò chả công nghiệp

4. Top máy xay giò chả bán chạy nhất tại NEWSUN

Danh sách dưới đây được tổng hợp dựa trên kết quả kinh doanh dòng sản phẩm máy xay giò chả tại Điện máy thực phẩm NEWSUN trong năm 2022. Bài viết sẽ sắp xếp theo thứ tự tăng dần năng suất của các model máy cho bạn đọc tiện theo dõi.

4.1. Máy xay giò mini 2kg/mẻ

Máy xay giò chả 2kg/mẻ là mẫu máy có năng suất nhỏ, thời gian xay mỗi mẻ chỉ mất từ 2-3 phút và có thể xay 10-15kg thịt mỗi ngày, thích hợp cho các hộ gia đình làm giò tại nhà hoặc các tiểu thương, hàng quán kinh doanh nhỏ lẻ.

Máy làm chả lụa 2kg/mẻ được nghiên cứu trực tiếp bởi NEWSUN, sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Chất liệu inox 201 cứng cáp, độ bền cao, khả năng chống han gỉ tương đối và an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Động cơ dây đồng 1100W, máy xay khỏe, tải trọng tốt, không bị ì hay rung lắc.
  • Lưỡi dao inox 3 cánh sắc bén, cạnh nghiêng 8 độ chuẩn xác giúp chém phá và xay thịt nhuyễn mịn.
  • Từ máy 2kg trở lên, cối xay được thiết kế có khoang bỏ đá lạnh, giúp làm lạnh giò khi xay, giò sống luôn tươi ngon và hấp không bị bở.

Máy xay giò mini 2kg/mẻ

4.2. Máy xay thịt làm giò 3kg/mẻ

Sở dĩ máy 3kg được đông đảo khách hàng lựa chọn vì máy sở hữu ưu điểm của cả dòng mini và dòng công nghiệp. So với mẫu cũ từ năm 2019 thì mẫu máy hiện tại đã có sự cải tiến nhiều cả về thiết kế và chất liệu: cối xay bằng inox 304 và có thêm hộp inox bọc ngoài motor (giống Máy làm chả lụa công nghiệp).

Về năng suất, mỗi mẻ máy xay được 2-2,5kg thịt, trung bình sản lượng mỗi ngày đạt khoảng 20-30kg. Với những hộ kinh doanh muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn máy 3kg thay vì máy lớn 5kg sẽ mất thêm chi phí biến tần.

Đặc biệt, từ dòng máy xay chả cá 3kg/mẻ trở lên còn được trang bị thêm 01 bộ tay đánh chà bông chuyên dụng. Khi có nhu cầu đánh ruốc, bạn chỉ cần tháo lưỡi dao và lắp tay đánh ruốc vào là sử dụng được, rất tiện lợi.

4.3. Máy xay chả cá có biến tần 5kg/mẻ

Đây là model nhỏ nhất của dòng máy xay chả cá công nghiệp và cũng là mẫu máy được khách hàng NEWSUN chọn mua nhiều nhất trong năm 2022. Trung bình mỗi ngày máy có thể xay khoảng 10-15 lần, tương đương 50-70kg nguyên liệu thịt làm giò, đáp ứng tốt nhu cầu các cơ sở vừa và nhỏ.

Máy được trang bị động cơ Malay mới 100% cho chất lượng vượt trội hơn hẳn dòng motor Việt Nam và motor Nhật bãi trước đây. Mặc dù chỉ sở hữu công suất 3kW nhưng máy hoạt động mạnh mẽ ngang với dòng motor cũ 4kW.

Máy sử dụng lưỡi dao 2 cánh bằng thép cứng sắc bén cho khả năng chém phá và xay nhuyễn thịt chỉ trong 2-4 phút. Kết hợp với thiết kế khoang bỏ đá rộng cho thành phẩm thịt xay thơm ngon, sánh mịn, đạt chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ máy 5kg còn trang bị thêm biến tần giúp ổn định động cơ và điều chỉnh tốc độ quay lưỡi dao trong từng giai đoạn (quay chậm để chém phá thịt thành các miếng nhỏ, sau đó tăng dần tốc độ để xay nhuyễn thịt). Như vậy, lưỡi dao sẽ không phải chịu lực cản quá lớn, động cơ không bị quá tải và gây ra tiếng kêu lớn khi hoạt động.

Máy xay giò chả có biến tần 5kg/mẻ

4.4. Máy xay giò chả công nghiệp 3 lớp 10kg/mẻ

Với năng suất xay 10kg thịt mỗi mẻ và hàng trăm kilogam thịt mỗi ngày, máy xay chả cá 10kg đang được rất nhiều cơ sở làm giò quy mô trung bình lớn lựa chọn. So với máy 5kg thì máy 10kg có công suất và kích thước lớn hơn, còn lại thiết kế tương tự nhau:

  • Chất liệu cối inox 304, khung máy inox 201
  • Động cơ Malay mới 5,5kW, hoạt động mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn motor cũ 7,5kW
  • Biến tần 5,5kW bảo vệ lưỡi dao và động cơ máy
  • Lưỡi dao thép 3 cánh sắc bén không han gỉ, xay thịt nhanh, ngọt mịn
  • Thân máy có chốt lật nghiêng tới 90 độ, thuận tiện cho việc lấy thịt ra và vệ sinh cối

Điểm đặc biệt của mẫu máy xay chả cá này là cối xay 3 lớp inox, 1 lớp cách nhiệt và khoang chứa đá lạnh. Thiết kế này giúp giữ nhiệt tốt hơn, đá lâu tan, thịt được làm lạnh sâu hơn nhiều lần so với dòng máy xay 1 lớp và 2 lớp. Bạn hoàn toàn có thể xay lượng thịt lớn trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo thịt tươi ngon, mịn dẻo.

Máy xay giò 3 lớp 10kg/mẻ

Từ năng suất 10kg/mẻ trở lên, khách hàng có xu hướng lựa chọn máy xay cối 3 lớp bởi hiệu quả làm lạnh tốt hơn, đáp ứng tốt yêu cầu làm giò chả của các nhà xưởng lớn, chạy máy liên tục.

4.5. Máy làm giò chả 3 lớp 15kg/mẻ

Tương tự như mẫu máy 10kg cối xay 3 lớp, máy xay giò chả 3 lớp 15kg/mẻ cũng sở hữu thiết kế công nghiệp hiện đại với chất liệu inox cao cấp, lưỡi dao thép 4 cánh dạng rút, chốt lật thân máy, trang bị biến tần điều chỉnh tốc độ,…

Song, máy xay chả cá 15kg giống như một phiên bản lớn hơn cả về kích thước lẫn công suất máy, cho năng suất cao gấp rưỡi máy 10kg. Sản phẩm đang rất được ưa chuộng trong các đơn vị làm giò chả quy mô lớn.

Bộ dao máy làm giò chả 3 lớp 15kg/mẻ

5. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xay thịt làm giò chả

Thực chất, máy xay giò chả cũng là một dòng máy xay thịt nên máy có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm: khung máy, chốt lật, chân đế cao su, cần khóa trục, cối xay, lưỡi dao, van xả, khoang bỏ đá, nắp máy, motor, biến tần,... Trong đó, mỗi bộ phận đều được tối ưu thiết kế mang đến hiệu quả xay tốt nhất, cho thành phẩm giò sống chất lượng.

Cấu tạo máy xay giò chả công nghiệp

Kiểu dáng máy hiện đại, các đường nét – mối gò hàn tỉ mỉ, chắc chắn đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, gam màu sáng bóng của inox càng làm sản phẩm trông bắt mắt hơn, đồng thời chất liệu không han gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cối xay thiết kế 2-3 lớp dạng vòm, giúp tăng độ cuộn đảo thịt. Ở giữa là khoang bỏ đá lạnh làm giảm nhiệt sinh ra trong quá trình xay, giữ cho thịt luôn tươi ngon, không bị chín.

Thiết kế chốt lật thông minh giúp bạn nghiêng cối góc 0-90 độ, tăng độ cuộn đảo trong quá trình xay, làm thịt cá nhuyễn mịn hơn. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp cho việc lấy thành phẩm và vệ sinh máy dễ dàng hơn.

Tùy vào từng loại máy sẽ được trang bị loại động cơ cùng công suất hoạt động khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất. Động cơ máy làm chả lụa NEWSUN được chia làm 2 loại:

+ Máy xay chả cá, chả lụa mini: sử dụng động cơ Việt Nam mới, dây đồng 100% và có tải trọng tốt, độ bền cao.

+ Máy xay giò chả công nghiệp: sử dụng động cơ Malaysia mới, dây đồng 100% đảm bảo hiệu suất cao, hoạt động mạnh mẽ, an toàn và bền bỉ.

Đối với những dòng máy xay chả cá công nghiệp (từ 5kg trở lên) còn được trang bị thêm biến tần chính hãng INVT mới 100% công nghệ Đức, đảm bảo:

  • Động cơ hoạt động ổn định, không bị quá tải gây chập cháy máy.
  • Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm trong quá trình xay cho chất lượng giò sống tốt nhất (những giây đầu tốc độ chậm để phá thịt -> tăng tốc xay nhuyễn 2800 vòng/phút).

Có thể thấy, máy làm chả lụa NEWSUN sở hữu thiết kế hiện đại cùng những tính năng vô cùng tiết ích, cho khả năng xay thịt NHANH – NGON – NHUYỄN MỊN, đảm bảo tiêu chuẩn làm giò ngon.

Chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn cũng nhận thấy được chất lượng máy vượt trội hơn hẳn các dòng máy khác trên thị trường về cả thiết kế và chất liệu.

6. Tại sao nên đầu tư máy làm giò chả cho cơ sở sản xuất?

Trước nhu cầu tiêu thụ giò chả tăng cao, kinh doanh giò chả cá ngày càng nở rộ và trở thành ngành nghề hái ra tiền. Bên cạnh tay nghề và bí quyết riêng thì máy móc chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn kinh doanh giò chả thành công. Trong đó không thể không nhắc đến máy làm giò chả chuyên dụng.

Lợi ích của sử dụng máy xay giò chuyên dụng

Sở hữu chiếc máy xay chả cá này, người dùng sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích tuyệt vời:

6.1. Máy làm giò chả siêu nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức

Trước đây, khi sử dụng các dòng máy xay như máy xay sinh tố hay máy xay tự chế, bạn phải chia nhỏ thịt hoặc cá để xay thành nhiều mẻ, tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, mỗi mẻ thường xay rất lâu mới nhuyễn được thịt.

Với máy làm giò chả cá chuyên dụng, việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị nguyên liệu, cho vào cối và nhấn công tắc là máy sẽ tự động xay nhuyễn giò nhanh chóng, rất đơn giản và không tốn nhiều sức lực. Tùy từng công suất máy, thời gian xay thịt hoặc chả cá chỉ dao động từ 2-4 phút mỗi mẻ. Đây là thời gian tiêu chuẩn để xay được giò sống ngon nhất.

6.2. Thịt được xay nhuyễn mịn, tươi ngon, hạn chế tối đa tỷ lệ chết giò

Xay được giò sống đạt chuẩn chính là yêu cầu quan trọng nhất trong quy trình làm giò chả. Giò sống phải có độ nhuyễn mịn, tươi ngon, không bị chín thì khi hấp mới giòn dai và có vị thơm ngọt. Đó là điều mà phương pháp giã giò thủ công hay xay giò bằng các loại máy xay tự chế khó có thể làm được.

Máy làm chả lụa có thiết kế cối xay khoang đá, giúp làm lạnh chả nhanh và sâu, giảm lượng nhiệt sinh ra do ma sát giữa lưỡi dao và thịt khi xay, đảm bảo giò luôn tươi và không bị chín chết.

Bên cạnh đó, máy được làm từ chất liệu inox cao cấp không han gỉ, luôn đảm bảo độ sạch sẽ, vệ sinh trong quá trình chế biến, đồng thời mang đến sự chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh của bạn.

6.3. Năng suất máy đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Máy xay giò chả hiện đại được sản xuất dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng, đa dạng mức năng suất từ 0,5kg đến trên 50kg, đáp ứng từ nhu cầu hộ gia đình đến các cơ sở kinh doanh giò chả quy mô công nghiệp lớn.
Xay đa năng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau

Chỉ cần đầu tư một chiếc máy xay giò chả, bạn có thể xay đa dạng nhiều loại nguyên liệu và chế biến các món ăn như: giò lụa, chả cá, chả mực, thịt viên, thịt mọc, lạp xưởng, xúc xích, pate,... hay dùng để xay tiêu, tỏi, ớt, xay chà bông,… vô cùng tiện dụng.

Xay đa năng nhiều loại nguyên liệu

6.4. Máy làm chả lụa, chả cá có giá thành phải chăng, sử dụng bền lâu

Nhờ được chế tạo đồng bộ với số lượng lớn nên chi phí sản xuất, giá thành máy làm chả lụa cũng không quá cao. Chỉ từ 1.950.000 đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy xay thịt làm giò với đầy đủ ưu điểm như trên. Hơn nữa, một chiếc máy xay giò chính hãng, chất lượng có thể sử dụng lâu dài lên tới chục năm, tính ra không hề đắt so với những tiện ích mà nó mang lại.

Đối với những ai đang có ý định làm chả lụa kinh doanh thì máy làm chả lụa chuyên dụng chính là lựa chọn hết sức phù hợp và đúng đắn.

7. Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả đúng cách

Vì máy xay giò chả có cấu tạo khá đơn giản nên cách sử dụng cũng không có gì quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu xay giò

Để có món giò chả thơm ngon, bạn cần ước lượng đúng tỷ lệ thịt nạc, thịt mỡ trong mỗi mẻ xay. Ngoài ra, cũng nên tùy thuộc vào năng suất máy để tính toán lượng giò xay trong mỗi mẻ, tránh tình trạng xay quá nhiều hoặc quá ít.

Bước 2: Chuẩn bị đá lạnh bỏ vào khoang

Bạn cần chuẩn bị đá lạnh vừa đủ để bỏ đầy vào khoang đá của máy xay giò chả.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Đảm bảo nguồn điện tương thích với máy, ổn định và không bị chập chờn. Với những máy xay công suất lớn bạn không nên cắm chung ổ với các thiết bị điện khác để tránh xảy ra hiện tượng quá tải điện.

Bước 4: Lắp lưỡi dao và khóa máy

Bạn lắp dao vào trục bên trong cối xay. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để trục dao khớp vào lẫy. Tiếp đó khóa chốt để cố định máy.

Bước 5: Tiến hành xay nhuyễn thịt thành giò sống

Cho thịt nạc vào cối và bắt đầu xay giò. Sau khi xay khoảng 45 giây, bạn chỉnh tốc độ máy trên biến tần chạy chậm lại, cho thêm mỡ và các gia vị vào. Sau đó, mở chốt khóa, nghiêng đảo cối xay và chỉnh biến tần lên số 8, xay khoảng 1 phút thì giảm tốc độ, cho các nguyên liệu còn lại vào và xay ở tốc độ cao nhất trong 45 giây.

Đối với máy xay mini không có biến tần, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào và bấm cho máy xay ở 1 tốc độ.

Bước 6: Tắt máy và lấy thành phẩm ra ngoài

Khi giò đã được xay nhuyễn mịn như mong muốn, bạn tắt máy, sau đó nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài dễ dàng. Tiếp tục tiến hành như vậy cho đến khi xay hết nguyên liệu.

Cách sử dụng máy xay thịt làm giò

Bước 7: Ngắt nguồn điện và vệ sinh máy xay giò chả

  • Loại bỏ phần thịt thừa bên trong cối xay
  • Tháo lưỡi dao và nắp máy ra ngâm với nước nóng cho thịt bong ra và rửa với nước rửa chén
  • Vệ sinh máy qua với nước nóng để loại bỏ sạch phần thịt dư bên trong, sau đó rửa với nước rửa chén và tráng nhiều lần với nước sạch
  • Vệ sinh khoang chứa đá lạnh
  • Nghiêng máy để cho ráo nước hoặc lấy giẻ sạch lau khô
  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh chuột bọ và ánh nắng chiếu trực tiếp.

Lưu ý:

  • Vận hành máy đúng cách, tuần tự các bước theo hướng dẫn
  • Xay đúng năng suất quy định và chỉ nên xay 10-20 mẻ/ngày (tùy công suất máy) và không xay liên tục quá 30 phút.
  • Chú ý không làm nước bắn vào động cơ
  • Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn và xa tầm tay trẻ em
  • Vệ sinh ngay sau khi sử dụng.

8. Các lỗi thường gặp ở máy làm chả lụa và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy xay giò sẽ không tránh khỏi những sự cố hư hỏng, trục trặc làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Sau đây là những lỗi thường gặp và các biện pháp xử lý kịp thời cho bạn tham khảo.

+ Máy xay chả lụa không hoạt động hoặc bị dừng đột ngột

Nguyên nhân thường do nguồn điện không ổn định, phích cắm lỏng, cháy cầu chì,... Nếu kiểm tra nguồn điện không có vấn đề thì nên ngắt điện và kiểm tra bên trong máy, có thể động cơ bị hỏng do hoạt động liên tục, hoặc lượng thịt cho vào xay vượt quá năng suất khiến máy quá nóng, bị cháy máy. Nên chọn mua máy có năng suất phù hợp với sản lượng, nhu cầu làm giò chả của mình.

+ Biến tần gặp lỗi trong khi sử dụng máy xay chả cá

Đây là lỗi mà người dùng máy xay giò chả công nghiệp hay mắc phải nhất. Biến tần bị hỏng có thể do nguồn điện vào biến tần không ổn định, tăng giảm đột ngột khiến cho bộ phận này bật cơ chế bảo vệ tự động ngắt điện và dừng xay. Hoặc có thể do điều chỉnh tốc độ motor tăng/giảm quá nhanh khiến cho biến tần quá tải nên đã dừng máy lại.

Để khắc phục, bạn điều chỉnh tốc độ biến tần về 0 và bấm công tắc trở về Off, ngắt kết nối điện và sau đó khởi động lại. Tuyệt đối không tự sửa chữa nếu không rành về kỹ thuật và hoạt động của máy.

+ Thịt và nước chảy xuống khoang điều khiển

Khi thấy thịt và nước bị văng ra ngoài hoặc rò rỉ ở phía dưới cối qua trục máy một cách bất thường thì nguyên nhân chủ yếu do các trường hợp sau:

  • Motor đang trong quá trình tăng tốc khi đang xay giò thì biến tần báo lỗi mà dừng máy
  • Sau mỗi lần sử dụng không vệ sinh thiết bị kỹ càng làm cho những vụn thịt vẫn còn trong máy và ứ đọng ở đáy cối xay.
  • Phớt (bộ phận nối giữa lưỡi dao trong cối xay và motor) bị mòn, lỏng hoặc hư hỏng. Nên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để không dẫn tới tình trạng trên.

+ Lưỡi dao bị gãy, cùn mẻ

Lưỡi dao là bộ phận dễ hao mòn nhất của máy xay giò chả. Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao sẽ bắt đầu bị cùn, mẻ và gãy hỏng. Nếu bạn sử dụng quá năng suất quy định hoặc xay vật có độ cứng thường xuyên thì thời gian hao mòn sẽ càng rút ngắn lại. Nên sử dụng máy làm chả lụa theo quy định và kiểm tra lưỡi dao thường xuyên.

9. Mua máy xay giò chả chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua máy xay giò chả chất lượng với giá tốt thì hãy đến với NEWSUN – Thương hiệu máy xay giò chả được tin dùng số 1 thị trường hiện nay. Lý do là bởi:

Thứ nhất: Máy xay giò chả đã được thử nghiệm mẫu bởi Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 1, trực thuộc Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng Việt Nam và có kết quả phù hợp tiêu chuẩn.

Kết quả thử nghiệm máy xay giò chả NEWSUN

Thứ 2: Máy xay giò chả NEWSUN có giá thành tốt so với thị trường do trực tiếp sản xuất và phân phối, không qua trung gian mua đi bán lại.

Thứ 3: Với hơn 12 năm có mặt trên thị trường, NEWSUN đã cung cấp hàng nghìn bộ máy xay chả cá lớn nhỏ cho các cơ sở sản xuất trên toàn quốc. Sản phẩm được tin dùng bởi rất nhiều thương hiệu giò chả nổi tiếng như: giò chả Ước Lễ, Như Lan, Minh Châu, Hoàng Trung,…

Thứ 4: Chế độ bảo hành uy tín, dài hạn: ít nhất 12 tháng phần điện và 3-6 năm các mối hàn inox. Hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm

Thứ 5: Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt, sửa chữa máy thực phẩm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Thứ 6: Đa dạng mẫu mã các loại máy làm chả lụa, năng suất cho khách hàng lựa chọn. Ngoài các năng suất có sẵn, chúng tôi còn nhận sản xuất theo đơn đặt hàng, cam kết đáp ứng từng nhu cầu riêng.

Thứ 7: Hệ thống 15+ chi nhánh phân phối rộng khắp cả nước và đang ngày càng mở rộng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Với các nhu cầu về mua hàng, lắp đặt và sửa chữa, công ty luôn phục vụ một cách tận tình và nhanh chóng nhất!

Hệ thống chi nhánh NEWSUN

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy xay giò chả, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ tới số Hotline chi nhánh gần nhất để được tư vấn chi tiết!

Sử dụng máy xay giò chả thế hệ mới sẽ giúp bạn xay giò sản lượng lớn mà lại tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và chi phí nhân công. Quan trọng hơn, máy xay cho ra những mẻ giò đạt tiêu chuẩn chất lượng, giò sống tươi ngon, không bị chín thịt hỏng giò như các loại máy xay tự chế hay phương pháp giã giò thủ công.

Các loại máy xay giò chả đều được thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh. Ngoài chú trọng về chất lượng, sản phẩm còn được thiết kế thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể tháo lắp lưỡi dao làm sạch cối, lưỡi dao, nắp vung bằng nước rửa bát. Tuy nhiên cần chú ý không để nước bắn vào động cơ và hệ thống điện.

Biến tần giúp người dùng kiểm soát và điều chỉnh được tốc độ quay của lưỡi dao theo ý muốn, phù hợp từng giai đoạn xay giò. Ngoài ra, biến tần còn có nhiệm vụ tăng công suất của motor lên gấp 1,5 lần, giúp máy có khả năng xay thịt khỏe và bền bỉ hơn.

Các dòng máy xay giò chả gia đình được thiết kế dùng điện 1 pha 220V (điện gia đình bình thường). Các dòng máy xay giò chả công nghiệp được thiết kế dùng điện 3 pha 380V (điện sản xuất). Ngoài ra NEWSUN còn thiết kế các dòng điện 110V dùng các các khách hàng có nhu cầu gửi đi nước ngoài sử dụng (VD: Mỹ, Nhật, Canada…).

Máy xay giò chả có thể xay giò sống đạt chuẩn, đánh chà bông, quết chả cá,… bạn chỉ cần mua thêm lưỡi dao chuyên dụng về lắp vào máy là xay được.

Các sản phẩm chính hãng của NEWSUN đều được cam kết bảo hành ít nhất 12 tháng hệ thống điện và 6 năm các mối hàn inox (cam kết inox cao cấp 304 không han gỉ). Đồng thời, NEWSUN bảo trì trọn đời sản phẩm đến khi khách hàng không sử dụng nữa.